Cadillac dùng công nghệ thực tế ảo “câu khách” mua xe

BLOG MOTO VN   20 Tháng Ba, 2017   Chức năng bình luận bị tắt ở Cadillac dùng công nghệ thực tế ảo “câu khách” mua xe

Maserati GranTurismo S độ đậm đẳng cấp Ý

Yamaha Alpha bản phanh đĩa, giá 17,4 triệu đồng công bố

Hotgirl xứ Hàn sexy bên GT-R “đốn tim” phái mạnh

Từ việc nghe tiếng động qua việc đóng cửa xe đến theo dõi bánh xe và chọn lựa lọc chiếc xe để lái thử, cũng như việc thăm quan các gian hàng luôn là những phần quan yếu đối với việc chọn lựa lọc mua một mẫu oto mới.

Thế nhưng Cadillac, một thương hiệu xe sang thuộc hãng General Motor (GM) của Mỹ, lại tiến đến thiết lập một phòng trình bày khác hẳn lối truyền thống, với các thiết bị đội đầu chuẩn y hiển chứng nhận tế ảo giúp đối tượng mua hàng kiểm tra ngay những mẫu xe mà mình quan tâm.

Cadillac dùng công nghệ thực tế ảo “câu khách” mua xe - 1

Thiết bị thực tại ảo đội đầu.

Các gian hàng “trình bày ảo” này còn giúp đối tượng mua hàng quan sát rõ cấu hình chiếc xe ở cả bên trong phía bên trong và bên ngoài trước khi họ chính thức bước chân nói quanh nói quẩn chiếc xe này ngoài thực tại. Cadillac chưa dám khẳng định nhưng vững chắc phương pháp này có thể thúc đẩy đến hành động thực tại chọn lựa lọc mua hàng của đối tượng mua hàng.

Cadillac dùng công nghệ thực tế ảo “câu khách” mua xe - 2

Khách hàng có thể dùng thiết bị thực tại ảo để chọn lựa lọc mẫu xe, màu sắc mà mình yêu thích.

Đây là động thái được Cadillac thực hành trong bối cảnh đang phải cạnh tranh ngày một ngày càng tăng trước các thương hiệu xe sang khác như BMW, Lexus và Audi. Cadillac chờ đợi bằng việc vận dụng kĩ nghệ đương đại vào các gian hàng trình bày của mình sẽ có thể duy trì được doanh số bán xe và sinh sản xe chính xác hơn với các đề nghị của đối tượng mua hàng.

Cadillac dùng công nghệ thực tế ảo “câu khách” mua xe - 3

Lối trình bày truyền thống khiến đối tượng mua hàng khó có cái nhìn tổng thể cùng một lúc về chiếc xe mà mình mong muốn.

Công ty cũng lên kế hoạch sẽ đưa phòng trình bày ảo đến các vị trí khác, giúp cho đối tượng mua hàng có được sự sắm sửa thuận lợi hơn so với các cách truyền thống. Nói về các gian trình bày ảo, Johan de Nysschen – Chủ tịch Cadillac cho biết, đối tượng mua hàng có thể xem nhanh được cấu hình và hình dong nhiều mẫu xe qua các màu sắc và tùy chọn lựa phía bên trong khác nhau.

“Gần đây chúng tôi đã đầu tư 12 tỷ USD vào vật phẩm để phục vụ việc cải thiện trải nghiệm của đối tượng mua hàng. Với các đại lý, chúng tôi cần phải nỗ lực tạo ra một bầu không khí trình bày cao cấp và trải nghiệm thương hiệu xe của chúng tôi một cách sáng dạ nhất mà những đối tượng mua hàng VIP của chúng tôi mong muốn”, vị chủ toạ Cadillac nói.

Cadillac dùng công nghệ thực tế ảo “câu khách” mua xe - 4

Bản concept xe hơi được Bentley trình bày ảo.

Cadillac dự định sẽ chuyển đổi chí ít 925 đại lý phân chia từ dạng gian hàng truyền thống sang kiểu trình bày ảo. Trong đó Cadillac chờ đợi sẽ có 400 đại lý bán sỉ nhỏ sẽ chuyển sang dạng trình bày ảo để không lâu nữa các đối tượng mua hàng sẽ có được trải nghiệm mới. Các “thượng đế” chỉ cần sử dụng các màn hình máy tính chạm màn hình và thiết bị thực tại ảo đội đầu là có thể biết được các tham số của xe hơi và có được loạt lái thử kiểm tra chiếc xe.

Dĩ nhiên không chỉ có Cadillac, nhiều hãng sinh sản khác cũng được tin là đang tăng mạnh áp dụng kĩ nghệ thực tại ảo để bán được nhiều xe hơn. Mới đây hãng xe sang Bentley cũng áp dụng kĩ nghệ 3 chiều để trình bày một mẫu xe hơi thanh lịch trong mai sau của mình.