Cẩm nang phượt Quan Lạn – các thông tin thiết yếu

Hiep Nguyen   8 Tháng Hai, 2018   Chức năng bình luận bị tắt ở Cẩm nang phượt Quan Lạn – các thông tin thiết yếu

Quan Lạn – TP Quảng Ninh là điểm đến lựa chọn mê hoặc & hấp dẫn giành riêng cho khác nước ngoài.Không ồn ào sống động như Cửa Lò, Cát Bà, Đồ Sơn… biển Quan Lạn thú vị bởi sắc đẹp nữ tính, êm đềm và rất đỗi hoang sơ. mùa hè năm nay nếu như bạn có ý định đến với Quan Lạn hãy 'bỏ túi" những bí kíp vàng sau đây.

Để tiện nghi cho hành trình tour minh châu – quan lạn tò mò đảo Quan Lạn, độc giả hoàn toàn có thể lựa chọn hành trình đi tàu cao tốc từ cảng Cái Rồng (huyện Vân Đồn) hoặc bắt đầu từ bến tàu khách Hòn Gai (phường Bạch Đằng, TP Hạ Long). Sau khoảng 1 tiếng rưỡi hành trình trên vịnh Bái Tử Long, khác nước ngoài sẽ đến đảo ngọc Quan Lạn.

Đảo Quan Lạn có 2 bến tàu :

– Bến Quan Lạn : cập bến tại xã Quan Lạn ( trung tâm của đảo ) các ai thích vị trí trung tâm, đông vui thì rất có thể chọn cập bến sau đây và tìm nhà nghỉ, khách sạn tại xã Quan Lạn.

Lợi thế: gần trung tâm, gần bãi tắm Quan Lạn, đình, miếu Quan Lạn, nghè Trần Khánh Dư…ngay gần chợ cá buổi sáng sớm.

– Bến Minh Châu : cập bến tại xã Minh Châu nơi có bãi tắm Minh Châu rất đẹp với bãi bờ cát trắng xóa tinh , nhiều bạn coi đấy là bãi tắm đẹp nhất của Quan Lạn. ( cách bãi Quan Lạn khoảng 10km)

tuyệt hảo đầu tiên với khác nước ngoài có lẽ rằng là sự dịch rời từ bến tàu trên các cái xe người dân gọi là túc túc (một loại xe lam 3 bánh), đi qua những đồi bờ cát trắng xóa, dặng phi lao vi vu gió mát một bên là cảnh biển thơ mộng. Đây vừa là phương tiện đi lại phổ biến nhất and cũng chính là hình thức tham quan đảo thú vị, dễ dàng nhất.

1. Phương tiện đi lại: Hà Nội Thủ Đô – Vân Đồn

– những bạn có thể chọn lựa xe, Xuân Trường, Đức Phúc, Kumo.., Phúc Xuyến hoặc nếu bạn có con số thành nhiều rất có thể thuê xe du lịch lịch theo lộ trình trên.

2. Phương tiện đi lại: TP. hà Nội – Hạ Long

– các bạn có thể chọn lựa xe, Xuân Trường, Đức Phúc, Kumo.., Phúc Xuyến những xe này đều chạy qua 'Hạ Long' mọi cá nhân nhé.

xuống đến bến xe Bãi Cháy những bác gọi taxi bảo cho ra bến tàu ra đảo Quan Lạn nhé

– Nếu đi xe bus từ bãi cháy đến cảng Cái Rồng mất 1 tiếng 45 phút nhé :(thuộc Vân Đồn. Từ đây ra QL mất khoảng 2h).

– Một lưu ý nữa là bạn có thể chủ động đó là thuê xe du lịch nếu gia đình có đủ thành viên.

Giá vé xe bus: 40-50k/người/ 1 chiều. ( nếu Anh chị đi từ thủ đô chỉ băt đc xe đến Cửa Ông thì gọi Taxi hoặc đi xe bus nhé cách 15km thôi)

tuy vậy, tốt nhất là đi từ cảng Cái Rồng vì từ Cái Rồng đi ra bến Minh Châu hoặc Quan Lạn sẽ rút ngắn lại khoảng 1 tiếng đi tàu đối với đi từ Hòn Gai (đi từ Hòn Gai sẽ mất thêm khoảng 1h nữa, tức là khoảng 3,5h lênh đênh trên biển)

Tàu đi ra đảo:

so với Tàu Cao Tốc chạy theo tuyến cố định:

* Tuyến Vân Đồn – Minh Châu : ( thời gian chạy: 45 phút )

Giá vé là 140.000đồng/ 1 khách/ 1 lượt (Đã bao hàm VAT)

Giờ chạy như sau:

1. Vân Đồn -> Minh Châu : Sáng 7h00 ; Chiều 13h00

2. Minh Châu -> Vân Đồn : Sáng 7h00; Chiều 13h00

* Tuyến Vân Đồn – Quan Lạn : ( thời hạn chạy: 50 phút )

Giá vé là 150.000đồng/người

Vân Đồn -> Quan Lạn : Sáng 8h00 ; Chiều 14h00

Quan Lạn -> Vân Đồn : Sáng 7h00; Chiều 13h00

Tuyến Hòn Gai Quan Lạn: (Thời gian chạy: 1h40’)

– Giá vé: 190.000đồng/người

– Giờ tàu:

8h – 9h40’ : Hòn Gai – Quan Lạn

15h- 16h40’: Quan lạn – Hòn Gai

Đi lại bên trên đảo

– Thuê xe máy, and xe đạp: bạn cũng có thể thuê xe máy tại hotel ở ngã ba từ cầu cảng rẽ đi Minh Châu số điện thoại 033.877442.

– Đi lại trên đảo bằng xe tuk tuk. Mỗi xe chở được khoảng 10 người. Giá từ 70.000đ – 100.000đ

Số Smartphone Liên hệ A Sơn 0932.040.378

Tham khảo: tour quan lạn 2 ngày 1 đêm

hotel Nhà Nghỉ Quan Lạn

1. Vân Hải Xanh resort – Địa chỉ: Khu Vực bãi tắm Sơn Hào

2. Vân Hải resort – Địa chỉ: khoanh vùng bãi tắm Sơn Hào

3. Hùng Lâm resort – Địa chỉ: khoanh vùng bãi tắm Sơn Hào

4. khách sạn Đại Dương Xanh – Địa Chỉ : khu vực thị trấn Quan Lạn

5. Villa Sông Châu- ADD : khoanh vùng thị trấn Quan Lạn

6. Hoàng Nam hotel- ADD : khu vực thị trấn Quan Lạn

7. khách sạn ANN- khoanh vùng thị trấn Quan Lạn

8. hotel Ngân Hà- Showroom : Khu Vực thị trấn Quan Lạn

9. khách sạn Việt Hằng- Địa chỉ cửa hàng : Quanh Vùng gần thị trấn Quan Lạn

10. hotel Lệ Thương- ADD : khu vực thị trấn Quan Lạn

11. ATI Việt Mỹ – Showroom : Quanh Vùng bãi tắm Quan

12.Khách sạn Đại Dương Xanh – Địa chỉ: Đông Nam – Quan Lạn – Vân Đồn – TP Quảng Ninh.

Thăm quan trên Đảo Quan Lạn

điểm đến chọn lựa đầu tiên, chân thành và ý nghĩa nhất trong tour Quan Lạn là việc viếng thăm đình Quan Lạn, thắp nén hương tưởng nhớ công ơn của vị tướng trấn ải Vân Đồn, Trần Khánh Dư đánh tan quân Nguyên Mông xâm lược. Đây không chỉ là là 1 trong những ngôi đình đẹp, rất thiêng liêng trong thâm tâm thức người dân đảo.

Tất cả các bãi tắm biển ở Quan Lạn đều đẹp and vẫn còn tương đối nguyên sơ. đây chính là vấn đề thu hút chính của Đảo. & hiện giờ khi dân miền bắc đã quá quen với những điểm du lịch Biển quen thuộc như Sầm Sơn, Đồ Sơn, bọn họ luôn muốn tìm ra một nơi nào đó yên bình and đỡ xô bồ hơn. đây chính là Lý Do khiến những đảo ở tỉnh quảng ninh đang được đầu tư chi tiêu mạnh.

Quan Lạn có 3 bãi tắm: gần bến cảng là bãi Quan Lạn, đi tiếp khoảng 4km là bãi Sơn Hào, tiếp 8km là bãi MInh Châu. Cả ba bãi biển đều đẹp giống hệt, bờ biển dài, cát trắng mịn mặc dù cá nhân mình thì thích bãi Quan Lạn nhất vì hoang sơ, đường vào đi qua 1 đồi cây rất đẹp, tắm biển ở đó lại hòa bình nhất. Hai bãi tắm kia đã có khá nhiều hàng quán sale nên đông đúc. chúng ta cũng có thể nghỉ ngay sát bên 1 bãi tắm, kế tiếp đi đến những chỗ khác bằng xe tuktuk hoặc thuê xe đạp (nên thuê xe đạp đi để ngắm cảnh rất thư giãn)

bãi tắm biển Quan Lạn: là bãi gần cảng nhất, gần chợ. Cách Minh châu khoảng 12km, Sơn Hào 6 km. Bãi có chút ít nhân tạo trong tiến trình xây đắp khu nghỉ của khách hàng ATI. bãi tắm biển thoải, cát ngả vàng.

bãi biển Sơn Hào: Là bãi nằm giữa bãi Quan Lạn và bãi Minh Châu. Sơn Hào khi nước lên lớn nhất thì bãi tắm biển sẽ nhỏ tuổi. Nước trong, không thoải lắm (hơi dốc).
Bãi Minh Châu. Yên tĩnh nhất do chỗ đứng xa hơn những bãi khác. Minh Châu cát trắng đúng như tên của bãi biển này. tuy nhiên, do chỗ đứng nằm hướng gió nên thỉnh thoảng Minh Châu nhận lại những đụn rác từ ngoài biển chuyển vào. Bãi rất thoải, nền cứng, trong xanh nhất trong số bãi tắm biển tại đảo.

Đình Quan Lạn: đc kiến tạo từ thời hậu Lê (khoảng thế kỷ 17) và được tu sửa nhiều lần vào thời Nguyễn để thờ thành hoàng làng là các vị Tiên Công đã có công lập ra xã Quan Lạn and thờ Trần Khánh Dư, một vị tướng giỏi thời nhà Trần, người có công lớn trong trận chiến đoàn thuyền lương của Trương Văn Hổ ở Vân Đồn, Cửa Lục thêm phần cần thiết vào đại thắng Bạch Đằng năm 1288.

Cảng Minh Châu, nằm tại xã Minh Châu. Cách bãi biển Minh Châu 2km. Nơi đây tập trung nhiều tàu thuyền ngư dân neo đậu. Có góc nhìn rộng ra vịnh and Quanh Vùng cửa Đối (cửa cuối cùng trước khi ra khỏi vịnh). Nơi chúng ta cũng có thể ngắm bình minh đẹp nhất tại xã Minh Châu.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng