Chiêu trò nhân viên bán xe hay “lòe” người mua

BLOG MOTO VN   20 Tháng Ba, 2017   Chức năng bình luận bị tắt ở Chiêu trò nhân viên bán xe hay “lòe” người mua

Honda Winner 150 bản Respol công bố ở Malaysia

Ngắm mẫu Siêu thị Clubman All4 Scrambler concept mới

Maserati GranTurismo S độ đậm đẳng cấp Ý

Đối với nhiều người, mua xe là một quá trình “gian nan” và có thể phải bỏ ra hàng tháng để mày mò và lập kế hoạch. Tuy nhiên, ngay cả khi đã sẵn sàng rất kỹ lưỡng, nhưng đã bước chân đến các đại lý, người mua xe vẫn có thể bị tương tác bởi viên chức bán hàng và đem về một item chưa đích thực ưng ý.

Bởi vậy, trong quá trình mày mò mua xe mới, nhất là trước khi đến một đại lý tuyển lựa xe, người mua cần lường trước những chiêu thức mà viên chức bán hàng hay ứng dụng, để từ đó đưa ra quyết định chính xác nhất.

Sử dụng câu hỏi

Nhân viên tham mưu bán xe hơi được kiểm tra là những người sáng ý, khôn khéo và không ngại đeo bám đối tượng mua hàng trong bất kỳ trường hợp nào, chỉ cần họ “nghe” được thông báo về nhu cầu của một người nào đó.

Khi bắt gặp một người tìm mua xe ở showroom, viên chức tham mưu bán hàng thường sử dụng những câu hỏi rất “ý nhị” nhằm nắm bắt tâm lý đối tượng mua hàng, tìm ra những điểm cốt lõi để “dứt điểm” thương vụ một cách nhanh gọn nhất.

Chiêu trò nhân viên bán xe hay “lòe” người mua - 1

Người mua ô tô nên tham khảo và mày mò thông báo giá và loại xe trước khi đi xem xe trực tiếp – Ảnh: Tạ Tôn

Chẳng hạn, thay vì hỏi một câu chung chung như “Tôi có thể giúp gì cho anh chị?, người bán xe thường đặt câu hỏi mang tính định hướng như: “Anh/chị đang muốn tìm mua một chiếc sedan hay SUV?”. Với cách đặt vấn đề như vậy, người mua khó có thể không giải đáp, cũng như khước từ sự giúp đỡ. Và một khi đã nắm bắt được thời cơ, viên chức tham mưu bán hàng ngay tức thời sẽ “hộ tống” người mua trong suốt “chuyến tham quan” showroom.

Theo thống kê, có đến một nửa số người đi mua xe trong khi chưa xác định được dòng xe định mua. Khi dạo nói quanh nói quẩn đại lý, người mua có thể thấy bị thú vị bởi một item và hỏi viên chức tham mưu những thông báo tác động đến công cụ. Chắc chắn, họ sẽ chỉ đề cập đến những tính năng tốt nhất.

Bởi vậy, để tránh bị tương tác bởi những lời lăng xê từ viên chức đại lý, đừng ngại ngần nếu muốn khước từ sự giúp đỡ từ của họ. Ngoài ra, người mua có thể mang theo các thiết bị thiết bị cầm tay để dịch vụ quá trình tìm kiếm thông báo về item trên internet.

Chiến lược giá cả

Giá cả là một trong những nhân tố quan yếu nhất khi đối tượng mua hàng quyết định mua xe. Nắm bắt được tâm lý đó, khi đề cập đến vấn đề này, bên bán thường hướng đến các khoản tính sổ hàng tháng thay vì mức giá tổng thành của một chiếc xe để người mua có cảm giác họ sẽ phải bỏ ra số tiền ít hơn, mặc dầu trên thực tiễn không phải vậy.

Trong tình cảnh này, cách “phòng thủ” tốt nhất chính là sẵn sàng từ trước. Người mua nên tham khảo và mày mò thông báo giá trước khi đi xem xe trực tiếp. Một khi đã tính toán ngân sách cùng số tiền dự kiến chi cho một chiếc xe, lúc đó mới có thể vững chắc sau khi chiếm hữu xe sẽ không bị “thâm hụt” và rơi vào cảnh nợ nần.

Cuối cùng, hãy nhớ rằng game thủ hoàn toàn có thể bước chân ra khỏi đại lý mà không mua gì nếu cảm thấy không dễ chịu hay không hứng thú. Luôn có rất nhiều đại lý khác đang chờ để “dịch vụ” game thủ đến mua xe.

Nghệ thuật thuyết phục

Đối với những người đang chiếm hữu xe hơi và đang có nhu cầu đổi thay, vì nhiều lý do khác nhau như mong muốn một chiếc xe thiết bị công nghiệp đương đại hơn, chiếm hữu nhiều công năng mà xe cũ không có hoặc cải thiện độ bình yên,… Tuy nhiên, chẳng thể phủ nhận thực tiễn rằng chế độ bên ngoài và địa vị mà chiếc xe đem lại cũng đóng một vai trò không nhỏ. Nhân viên bán hàng hiểu rõ điều đó hơn ai hết.

Một số viên chức bán hàng sáng ý thường dùng “tấm gương” lớn để cho người mua thấy hình ảnh của mình ra sao khi ngồi vào ghế lái của một chiếc xe mới. Bên cạnh đó, họ cũng sẽ chỉ lăng xê những tính năng mà biết chắc người mua đang quan tâm và nhấn mạnh vào những điểm mà đối tượng mua hàng đang cảm thấy hứng thú.

Bởi vậy, hãy vững chắc rằng khi mày mò một chiếc xe, luôn nhớ lý do trước hết bước chân đến đại lý và tập hợp vào những lợi ích dài hạn, tránh bị “xí gạt” bởi sự hào nhoáng trước mắt.