Đất nền Nha Trang lọt tầm ngắm ở trong nhà đầu tư

Hiep Nguyen   7 Tháng Tư, 2018   Chức năng bình luận bị tắt ở Đất nền Nha Trang lọt tầm ngắm ở trong nhà đầu tư

Căn hộ hotel Nha Trang đang trở thành ‘vùng trũng” của dòng tiền đầu tư chi tiêu, nhưng một trong những nhà tư vấn cho rằng, đất nền cũng nằm trong vòng ngắm của nhà chi tiêu.

Sân bay Nha Trang cũ là dự án công trình đất nền cá biệt còn sót lại ở vị trí chính giữa Nha Trang

Căn hộ lấn lướt đất nền

mặc dầu thị trường căn hộ khách sạn tại Nha Trang bùng nổ mạnh mẽ và uy lực nhưng không làm lu mờ sức hấp dẫn của phân khúc đất nền.

====>>> Xem thêm :   biệt thự đảo hoa sen

không còn không đồng ý, căn hộ khách sạn Nha Trang đang trở thành dòng sản phẩm ‘hot’ khuấy động Thị Trường BĐS Nha Trang. các dự án công trình căn hộ khách sạn mới như Panorama, Ariyana, Gold Coast, La Luna, Vinpearl Empire… chào bán hàng trăm căn hộ khách sạn ra Thị Trường trong quãng một năm qua. Nguồn cầu cũng mạnh không hề thua kém, mà bằng chứng là hầu hết những dự án đã bán đc 50-70% dòng sản phẩm cho dù mới chỉ xây hoàn thành phần móng hoặc qua vài đợt chào bán.

Theo Hội môi giới BĐS Khánh Hoà, căn hộ hotel là sản phẩm chủ lực của Thị trường BĐS Nhà Đất Nha Trang, chiếm khoảng 70% trong tổng số 7.000 dòng sản phẩm chào bán ra Thị trường trong năm trước. Với mức cam kết lợi nhuận mê hoặc, từ 8-10%/năm trong khoảng time 5-10 năm, căn hộ nghỉ dưỡng trở thành kênh đầu tư mê hoặc, chủ yếu cuốn hút dòng tiền đầu tư chi tiêu từ khách hàng các tỉnh phía Bắc mà hầu hết là thủ đô.

Nhưng phân khúc đất nền Nha Trang cũng tỏ ra có sức hút không hề kém đối với căn hộ khách sạn. hàng loạt các khu đô thị mới được thực hiện như Mỹ Gia, Lê Hồng Phong I & II, Hoàng Long, VCN Phước Hải, An Bình Tân, Phước Long…, and là điểm đến của cả quý khách mua nhà để ở & giới đầu tư chi tiêu. Hội Môi giới Bất Động Sản Nhà Đất Khánh Hoà ước tính có tới 1.000 lô đất nền đc giao dịch thành công ở phía Tây thành phố trong năm ngoái.

Không deals ồn ào bởi không tồn tại các đợt chào bán rầm rộ nhưng sự lôi kéo của phân khúc đất nền Nha Trang cũng mạnh tới mức, một vài nhà đầu tư cá thể đã mua gom đất nông nghiệp hoặc đất thổ cư ở Quanh Vùng ven thành phố, tiếp đến phân lô bán nền. mặc dầu hạ tầng bần cùng & không đầu tư chi tiêu bài bản nhưng vì giá cả tương đối mềm & nhu yếu lớn nên thanh khoản của loại sản phẩm này cũng vẫn cao.

Mỏ vàng đợi nhà chi tiêu

Nhưng không chỉ là những nhà đầu tư chi tiêu phía Bắc mà Theo ông Nguyễn Văn Hậu, tổng giám đốc C.ty BĐS Asian Holding, đất nền Nha Trang cũng trở nên điểm đến chọn lựa thú vị các nhà đầu tư chi tiêu phía Nam.

Ông Hậu giải thích, trong giai đoạn bây chừ, đầu tư chi tiêu căn hộ ở TP. Hồ Chí Minh không thể mang lại tỷ suất lợi nhuận cao, thanh khoản cũng thấp thì nhà chi tiêu ban đầu có xu hướng chuyển dòng tiền sang đất nền các thành phố ven biển như Nha Trang, TP Đà Nẵng, Phú Quốc. nhân tố biển là vấn đề cực kì cần thiết trong các việc chuyển hướng của nhiều các nhà đầu tư vì đất đẹp ven biển thường khan hiếm và bảo vệ giá trị ngày càng tăng cứng cáp trong tương lai. hơn thế nữa, các dự án công trình có hạ tầng, giao thông và link Quanh Vùng giỏi sẽ có giá trị tăng cao and tính thanh khoản cao cũng là một ưu thế của kênh chi tiêu đất nền.

Theo ông Hậu, dù rằng giá đất nền ở ở trung tâm Nha Trang được các chủ đầu tư đặt ra rất cao nhưng sự lôi kéo vẫn lớn. ví dụ, dự án công trình sân bay Nha Trang cũ có giá từ 45 triệu đồng/m2 đến hơn 100 triệu đồng/m2 nhưng bán tốt. Đất nền ven thành phố có giá tầm 8-9 triệu đồng/m2 & là mức đầu tư phù hợp đối với mọi người sử dụng tận dụng tiền nhàn nhã.

Ông Vũ Kim Giang, tổng giám đốc công ty cổ phần BĐS Nhà Đất Hải Phát, cho rằng, đất nền Nha Trang sự thật là kênh đầu tư chi tiêu mục tiêu, đặc biệt là các dự án công trình đất nền chỉ cách bãi biển 2-3km.

Theo phân tích của ông Giang, Nha Trang không có diện tích S lớn, trong những lúc du lịch lại cách tân và phát triển nhộn nhịp. khu vực trung tâm thành phố đã phát triển theo hướng đô thị nén, tập trung những khu khách sạn & nhà ở cao tầng, và thích hợp để marketing du ngoạn, hotel, nhà hàng quán ăn & Thương mại dịch vụ hơn là để ở. Giá đất ở Quanh Vùng trung tâm cũng ngày càng cao, Trong đó đắt nhất vẫn chính là đường Trần Phú, & cách đây không lâu giá đất dọc đường Phạm Văn Đồng cũng tăng chóng mặt.

====>>> Xem thêm :    dự án đảo hoa sen

Khi giá đất ở vị trí chính giữa quá cao, người tiêu dùng nhà có xu hướng chuyển dần ra vùng ven. cùng theo với sự tiến lên nhộn nhịp của phượt thì làn sóng di dân cơ học từ những vùng quê lên Nha Trang sẽ tăng theo, biến thành yếu tố kích thích các bước đô thị hoá vùng ven Nha Trang. Kinh nghiệm từ các bước đô thị hoá ở Hà Nội Thủ Đô cho thấy thêm, giá đất Khu Vực ven đô như Văn Khê (quận Hà Đông) trước đây chỉ có 6-7 triệu đồng/m2 vào thời điểm hơn chục năm ngoái, nhưng đến giờ đã tăng 6-7 lần, thậm chí có Khu Vực tăng hơn 10 lần. Ông Giang cho rằng, biên độ tăng giá đất nền ở Nha Trang hoàn toàn có thể không mạnh như ở TP. hà Nội, nhưng tăng giá là xu hướng tất yếu.

Theo quan sát của ông Giang, những dự án cách bãi tắm biển từ 2-3km sẽ là ‘mỏ vàng’ cho các nhà chi tiêu. thực ra, quỹ đất nền chính giữa thành phố đã mất, & đó cũng là Nguyên Nhân Tại Sao giá đất nền ở Khu Vực sân bay Nha Trang cũ lên đến mức 70-80 triệu đồng/m2. trong lúc đó, gọi là vùng ven nhưng nhiều khoanh vùng chỉ cách bãi biển 2-3km & giá đất nền chỉ từ 7-15 triệu đồng/m2. Mức chênh lệch quá lớn, trong khi khoảng cách không lớn, là yếu tố nhà đầu tư rất có thể xem xét hướng đến đất nền vùng ven Nha Trang. Ông Giang đặc trưng suy xét các dự án công trình dọc đường Lê Hồng Phong ra sân bay & khoanh vùng dự kiến sẽ kiến thiết trung tâm hành chính mới của Khánh Hoà.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng