định hình 4 technology cắt kim loại phổ biến nhất bây giờ

Hiep Nguyen   15 Tháng Tư, 2018   Chức năng bình luận bị tắt ở định hình 4 technology cắt kim loại phổ biến nhất bây giờ

cùng với sự đi lên mạnh mẽ của ngành công nghiệp chế tạo máy cũng tương tự công nghiệp kiến thiết, nhu cầu về tối ưu cắt kim loại cũng cải tiến và phát triển mạnh mẽ và tự tin theo. hiện nay, có 4 cách thức cắt kim loại qui mô công nghiệp phổ biến nhất: Cắt kim loại bằng Oxy-gas, bằng Plasma, bằng Laser and sau cuối bằng tia nước.

Hãy cùng cắt laser hoa văn tìm hiểu về các technology Gia Công cơ khí này để chọn lựa đc phương án thích hợp nhất cho yêu cầu của công ty.

1/ Cắt kim loại bằng Oxy-gas

cách thức cắt Oxy-Gas là một cách đơn giản and hiệu quả tối ưu nhất với Ngân sách chi tiêu cho thiết bị and tiến hành tương đối rẻ. Mỏ cắt Oxy khí gas cắt được những tấm thép rất dày, điều ấy phụ thuộc vào khách hàng điều chỉnh van khí Oxy nhiều hay ít khi cắt. Thép cho dù có độ dầy từ 1000mm, thậm chí lên tới 1500mm cũng vẫn hoàn toàn có thể cắt được bằng phương pháp đơn giản hơn nhiều này.

Gia Công kim loại bằng Oxy-gas đơn giản & Chi phí thấp

Nhưng khi cắt thép thường có một điểm thực hiện cần để ý chính là độ vát của vật liệu cắt, khi cắt với kích cỡ dày càng lớn cùng với đó góc vát sẽ càng tốt. không chỉ có vậy, cách thức Oxy-gas chỉ cắt được sắt carbon & kim loại tổng hợp sắt thấp, thời hạn cắt muộn hơn & vùng tác động nhiệt khá lớn, cho nên sau thời điểm cắt các cụ thể dễ bị cong vênh & biến dạng, đặc biệt là khi cắt những tấm dài.

2/ Cắt kim loại bằng Plasma

công nghệ cắt kim loại bằng tia Plasma là dùng chất khí để cắt những kim loại có công dụng dẫn điện. các chất khí thường dùng trong tiến trình cắt Plasma là: không gian, oxy, nitơ… những loại khí này không dẫn điện ở trạng thái thông thường. tuy nhiên, khi cung ứng cho chúng một tích điện lớn đủ để ion hóa những nguyên tử khí thì chúng trở nên dẫn điện. Qúa trình oxy hóa xẩy ra cực mạnh & dòng khí đc hỗ trợ năng lượng liên tiếp sẽ khởi tạo ra dòng Plasma, hay còn gọi là tia Plasma. Tia Plasma đc dẫn đến đầu cắt and có công dụng đánh thủng kim loại có độ dày không giống nhau tùy thuộc vào nguồn cung ứng cũng tương tự cấu tạo của máy cắt Plasma CNC.

Cắt Plasma hiện là phương pháp cắt kim loại thịnh hành nhất hiện thời

Về ưu thế, máy cắt Plasma CNC có tốc độ rất nhanh nên bản lĩnh cắt vật liệu rất tốt, cho năng suất cao. công nghệ Plasma khá đa-zi-năng, cung ứng bản lĩnh cắt đc phần lớn loại nguyên vật liệu ở các độ dày không giống nhau, có thể lên đến mức 50mm. không chỉ có vậy cách thức cắt này rất dễ tiến hành, máy cắt lại dễ quản lý.

tuy nhiên, khi dùng phương thức chỉ cắt đc vật liệu kim loại & phải liên tiếp sửa chữa thay thế điện cực cắt, vòi phun tiếp tục làm tăng giá bán chế tạo. Ngoài ra khi cắt Inox, vết cắt dễ bị nám đen gây mất thẩm mỹ và làm đẹp.

====>>> Tham khảo :   thang máng cáp

3/ Cắt kim loại bằng Laser

Laser là technology cắt kim loại tiên tiết nhất hiện giờ, sử dụng các tia laser cắt khắc đơn giản và dễ dàng các loại nguyên vật liệu từ kim loại đến phi kim loại.

phương pháp cắt kim loại này tạo thành chùm tia rất hẹp, mãnh liệt của ánh sáng gần vùng hồng ngoại theo một lý thuyết duy nhất để tạo thành năng lượng rất lớn để cắt kim loại and các vật liệu khác như nhựa, gỗ, kính…

Bức xạ laser được tạo nên từ bộ nguồn laser. Bộ nguồn laser đc tạo thành từ tinh thể laser hoặc khí đặt giữa hai gương cho phép cộng hưởng & lý thuyết chùm tia laser. Tia laser có tính hệt nhau và đẳng hướng cao với năng lượng rất lớn có thể làm nóng chảy hoặc bay hơi nguyên liệu. Có 3 loại laser thường được sử dụng là khí CO2, tinh thể & Fiber. Mỗi loại laser đều phải sở hữu những điểm nổi bật & ứng dụng cho từng loại vật liệu khác nhau. Laser khí CO2 phù hợp để cắt phi kim, còn laser tinh thể and Laser Fiber dùng làm ghi lại & cắt kim loại.

Cắt laser là cách thức cắt kim loại mới nhất hiện thời

technology Gia Công CNC bằng Laser mang tới khả năng auto cao, đạt độ đúng mực tuyệt đối hoàn hảo, cắt được các bề mặt dày mỏng không giống nhau, cụ thể cầu kỳ phức tạp, vết cắt gần như láng mịn, rất nhẵn, không biến thành răng cưa & rất sắt nét. đặc biệt Laser Fiber hoàn toàn có thể cắt đc những kim loại màu như đồng nhôm… và Inox đơn giản and đạt độ thẩm mỹ gần như tuyệt vời nhất, điều mà cắt Plasma và cắt Oxy-Gas không làm được.

Với các ưu điểm trên, dễ dàng nắm bắt khi máy CNC Laser, đặc biệt là Laser Fiber có giá cả không hề nhỏ, dẫn tới Chi phí đầu hành lý dòng thiết bị khá lớn đối với các technology Gia Công kim loại còn sót lại. ngoài ra, công nghệ tiên tiến này yên cầu bảo trì khá tinh vi, and khi cắt, tia laser khá gian nguy, gây gian truân trong thời gian tối ưu.

4/ Cắt kim loại bằng tia nước

công nghệ cắt bằng tia nước là phương thức có chức năng cắt kim loại & ngẫu nhiên vật liệu khác bằng phương pháp sử dụng một tia nước có áp suất rất cao và với gia tốc lớn bằng một hỗn hợp của nước and hạt mài ( loại nguyên liệu dùng làm mài mòn tựa như các hạt đá mài).

công nghệ này còn có thể cắt được bên trên nhiều vật liệu không hề Gia Công bằng cách thường. không dừng lại ở đó, tia nước còn cắt đc bề dày lớn với dung sai hợp lý và phải chăng, không sinh nhiệt, vùng Gia Công không chịu ảnh hưởng nhiệt, có thể chấp nhận được Gia Công các bề mặt khó and phức tạp như góc V, kiến trúc nghệ thuật chạm khắc tinh xảo,… với độ chính xác cao. technology này cũng mang đến khả năng tự động cao, việc sữa chữa and bảo trì cũng dễ dàng.

Cắt kim loại bằng tia nước sở hữu nhiều ưu thế

tuy nhiên, cách thức Gia Công này cũng sinh tồn nhiều nhược điểm như khó kiểm soát và điều hành độ đúng mực về kích thước tối ưu và đặc trưng giá thành thiết bị không nhỏ, do phải nhập từ nước ngoài. không chỉ thế do công nghệ này vẫn còn đấy khá mới mẻ và lạ mắt nên còn nhiều luận điểm giữa triết lý and thực tiễn chưa được giải quyết và xử lý triệt để.

rất có thể thấy, nếu so sánh & đánh giá giữa 4 technology cắt kim loại bên trên góc độ công nghiệp thì cắt kim loại laser luôn luôn nhận được sự tin tưởng, ưu ái hàng đầu bởi sự tương thích, hài hòa và hợp lý bên trên nhiều yếu tố, nhiều phương diện không giống nhau về unique cắt cũng như sự đa dạng chủng loại nguyên vật liệu và tính kinh tế mà phương pháp này đem về.

Với các doanh nghiệp vừa và nhỏ không tốt khả năng trang bị riêng máy Laser CNC để cắt kim loại thì việc kiếm được Địa chỉ cửa hàng Chuyên Viên công cắt laser giá rẻ tphcm mà chất lượng cao là chiêu thức tối ưu. and Lasercut là phương pháp hoàn hảo mà khách hàng khi muốn Gia Công kim loại bằng cách tiên tiến này trọn vẹn tin yêu được. Đến với Thành Tiến, quý khách sẽ được bổ trợ tận tình với giá bán hợp lí nhất.

technology cắt kim loại bằng Laser CNC của Thành Tiến có thể cắt, Gia Công kim loại tấm với độ dày “khủng”: cắt sắt dày đến 25mm, cắt đồng thau dày đến 12mm, cắt nhôm & Inox dày đến 16mm. đó là các độ dày chỉ có duy nhất Thành Tiến mới rất có thể triển khai được bên trên Thị Trường tối ưu VN hiện giờ.

quan trọng, quý khách hàng có nhu cầu cắt Plasma sẽ được khuyến mãi gia vô tư công nghệ Laser với giá thành gần tương đồng với Plasma.

sở hữu 2 máy cắt Laser cắt tấm & 1 cắt ống văn minh cùng theo với kinh nghiệm là nhà chế tạo máy Laser CNC hàng đầu, Thành Tiến bảo đảm an toàn gia tốc tối ưu and Ship hàng cho người sử dụng lập cập cao nhất chỉ với sau 2 ngày nhận dự án. Thành Tiến còn triển khai trọn dịch vụ theo gói để giảm sút Chi tiêu and công sức của công ty khi cung ứng dịch vụ giao vận & lắp đặt hoàn hảo tận nhà. free phục vụ (bán kính bé hơn 10km) với giao dịch từ 20 triệu VNĐ trở lên.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng