định vị vị trí các nốt nhạc guitar rất gian khổ trong các công việc học guitar

Hiep Nguyen   12 Tháng Ba, 2018   Chức năng bình luận bị tắt ở định vị vị trí các nốt nhạc guitar rất gian khổ trong các công việc học guitar

nói theo một cách khác chưa xuất hiện một bộ môn nhạc cụ nào mà có con số người chơi phần đông như bộ môn đàn guitar. Với Xu thế ngày càng phổ biến, bộ môn guitar được không ít bạn trẻ lựa chọn là một trong bộ môn năng khiếu của bản thân mình. tuy nhiên khi mới bước đầu học lũ guitar, người học thường hay chạm chán gian nan về sự  học guitar ở đâu tốt  ghi nhớ chỗ đứng các nốt nhạc trên đàn guitar. Bởi các bạn sẽ thấy bọn guitar có 1 “rừng” nốt nhạc. Vậy có cách nào giúp đỡ bạn đơn giản và dễ dàng nhớ vị trí những nốt nhạc bên trên lũ guitar?

các nốt nhạc bên trên đàn Guitar

cấu trúc đàn guitar có 6 dây và mỗi dây hiện hữu mỗi là mỗi nốt nhạc nhất định and chúng đc đánh số từ là một cho tới 6 theo thứ tự là E B G D A E.

 

 

Dây hàng đầu = E (Mi cao) dây nhỏ tuổi nhất

Dây số 2 = B (Si)

Dây số 3 = G (Sol)

Dây số 4 = D (Rê)

Dây số 5 = A (La)

Dây số 6 = E (Mi trầm) dây to nhất

Anh chị mới học nên nhớ những nốt nhạc guitar cơ bản này nhé!

nếu như bạn nắm vững nhạc lý về cung & nữa cung thì các bạn sẽ rất đơn giản suy ra những nốt nhạc căn bản bên trên bọn guitar. Mỗi ngăn trên guitar đc hiểu là 1 trong những cung. Từ điều đó bạn dễ dàng và đơn giản suy ra những nốt còn lại khi biết chỗ đứng các nốt nhạc đầu tiên.

====>>> Tham khảo :  học guitar ở đâu tại tphcm

 

Ví vụ: Nốt E + một nửa cung = F + 1 cung = G + 1 cung = A + 1 cung =B + 50% cung = Đô + 1 cung = E

<=> E + 1 ngăn = F + 2 ngăn = G + 2 ngăn = A + 2 ngăn = B + 1 ngăn = C + 2 ngăn = E

Hiện có rất vô số cách thức ghi nhớ chỗ đứng những nốt nốt bên trên đàn guitar, nhưng theo bản thân mình thì chắc hẳn rằng đây là phương thức dễ nhất. hy vọng với cách nhớ này sẽ giúp các bạn mới học guitar sẽ nhớ được nốt trên cây lũ guitar.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng