khối hệ thống báo cháy thường và hệ thống báo cháy Địa Chỉ là gì.

Hiep Nguyen   12 Tháng Một, 2018   Chức năng bình luận bị tắt ở khối hệ thống báo cháy thường và hệ thống báo cháy Địa Chỉ là gì.

hệ thống báo cháy thường

 hệ thống báo cháy thường là quản lý một khu vực (zone) nhà xưởng hoặc một tầng nhà. Mà Khu Vực (zone) đó có một số trong những hoặc toàn bộ dòng thiết bị báo cháy đầu vào (đầu báo nhiệt, khí gas, đầu báo khói…) đc mắt nối với nhau và nối với trung tâm báo cháy. Nên khi xảy ra sự cố cháy và nổ, trung tâm báo không thế biết đúng chuẩn thiết bị nào đã kích hoạt báo sự cố trong khoanh vùng (zone). Mà chỉ rất có thể phân biệt khát quát and hiển thị Quanh Vùng có sự cố. điều ấy làm hạn chế khả năng giải quyết và xử lý and thống kê giám sát của khối hệ thống.

==>> Tham khảo :    btk.vn

+ Trung tâm báo cháy thường có một hoặc nhiều kênh (zone). một số trong những trung tâm báo cháy được cho phép mở rộng đc, trong khi một trong những dị kì không cho lan rộng ra. điều ấy làm giảm bản lĩnh có ích khi cơ sở muốn lan rộng thêm khối hệ thống dòng thiết bị báo cháy.

+ một số Zone sử dụng 2 hoặc 4 lõi dây nên con số dây tín hiệu nối về trung tâm báo cháy là rất lớn.

hệ thống báo cháy Địa chỉ cửa hàng

 
khối hệ thống báo cháy Địa chỉ cửa hàng có các tính năng mới hơn hệ thống báo cháy thường. thống kê giám sát, báo cháy và tinh chỉnh thiết bị theo từng Địa Chỉ. Nên khi sự cố xảy ra trung tâm báo cháy biết đúng chuẩn dòng thiết bị báo cháy nào đã kích hoạt. Qua đó làm tăng khả năng xử lý sự cố nhanh hơn.

==>> Tham khảo :   btk.vn/danh-muc/san-pham/he-thong-chua-chay/he-thong-chua-chay-fm-200

 

 


 

+ dung lượng của trung tâm báo cháy ADD được định vị bởi số lượng mạch SLC (Signaling Line Circuits) and số thiết bị Địa chỉ cửa hàng có thể chấp nhận được lắp bên trên mỗi mạch SLC. Mạch SLC hỗ trợ điện, thông tin liên lạc and đo lường và tính toán tất cả các thiết bị kết nối với nó. Mỗi mạch SLC hoàn toàn có thể phục vụ cho vài chục đến vài trăm thiết bị Showroom, phụ thuộc vào đơn vị phân phối mạch SLC đó.

+ trường hợp báo cháy được hiển thị theo điểm (địa chỉ), cho phép gấp rút tìm ra đám cháy.

+ Mỗi một dòng thiết bị báo cháy đầu cuối lắp trên mạch SLC đều sở hữu một ADD riêng, do đó trung tâm báo cháy biết đc thực trạng của từng thiết bị riêng biệt được kết nối với nó.

+ Khác với trung tâm báo cháy thường, trung tâm báo chay ADD cho phép đấu nối lẫn lộn cả dòng thiết bị báo cháy đầu vào và dòng thiết bị tinh chỉnh và điều khiển đầu ra trên cùng một mạch tín hiệu SLC.

Qua đó ta có thể thấy khối hệ thống thiết bị báo cháy thường, với chức năng dễ chơi, giá cả không cao, khối hệ thống báo cháy thường thì chỉ phù hợp lắp đặt tại các công ty có diện tích vừa hoặc bé dại (khoảng vài ngàn m2), con số các phòng ban rất ít (vài chục phòng); lắp đặt cho những nhà, xưởng nhỏ… Với chức năng kỹ thuật cao, khối hệ thống thiết bị báo cháy Địa chỉ cửa hàng dùng làm lắp đặt tại những công ty mà mặt bằng sử dụng rộng lớn (vài chục ngàn m2), được chia ra làm nhiều khoanh vùng chủ quyền, những phòng ban trong từng khoanh vùng đơn nhất với nhau.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng