kỹ năng và kiến thức căn bản về hệ thống báo cháy auto

Hiep Nguyen   9 Tháng Một, 2018   Chức năng bình luận bị tắt ở kỹ năng và kiến thức căn bản về hệ thống báo cháy auto

cùng theo với sự đi lên của khoa học kỹ thuật, những hệ thống báo cháy auto đang đạt đến mức lanh lợi. hệ thống không chỉ là thực hiện tính năng báo theo ADD mà còn đo được những thông số kỹ thuật của môi trường thiên nhiên khoanh vùng lắp đặt.

Hệ thông báo cháy tự động hóa đảm bảo unique

đầu tiên nên biết hệ thống báo cháy này là hệ thống dòng thiết bị auto bắt gặp & thông tin vị trí xảy ra hỏa hoạn. hệ thống bao gồm các thiết bị: trung tâm báo cháy, các dòng thiết bị đầu vào như đầu báo khói, đầu báo nhiệt, công tắc khẩn, các dòng thiết bị đầu ra như tổ hợp chuông báo động, còi báo động, đèn chớp. hệ thống đảm bảo an toàn triển khai các nhiệm vụ:
==>> Xem thêm :   Unipos

tự động phát hiện ra sự cố trong vùng khối hệ thống đang hoạt động một cách mau lẹ, đúng chuẩn and kịp thời.

auto phát ra các tín hiệu báo động, các tín hiệu điều khiển các dòng thiết bị khác của khối hệ thống nhằm mục tiêu thực hiện nhiệm vụ.

đặc biệt quan trọng khi lắp đặt đầu báo khói nó còn bắt gặp & thông tin sự cháy âm ỉ khi chưa có ngọn lửa.

dòng thiết bị báo cháy tự động

hệ thống auto được phân loại theo thiết bị đầu báo được sử dụng và theo Điểm sáng kỹ thuật của khối hệ thống.

Theo thiết bị vào của khối hệ thống chia nhỏ ra làm 4 loại

hệ thống sử dụng đầu báo khói: phát hiện ra sự tăng thêm của nồng độ khói trong khu vực bảo đảm an toàn

hệ thống sử dụng đầu báo nhiệt: bắt gặp ra sự đổi khác của nguồn nhiệt trong khoanh vùng bảo đảm

hệ thống sử dụng đầu báo ánh sáng: bắt gặp ra sự tăng cường của ánh sáng ngọn lửa

khối hệ thống đầu báo cháy hỗn hợp: là việc phối kết hợp tính năng của các đầu báo cháy ở bên trên.

Theo Điểm sáng kỹ thuật của khối hệ thống tự động chia làm 2 loại

==>> Xem thêm :   Báo cháy hochiki pcthanglong.vn

hệ thống báo cháy thường (hệ thống báo cháy theo vùng) có khả năng báo tới một Quanh Vùng, một vị trí. Có diện tích S bảo đảm an toàn từ vài chục đến 2000 m2.

khối hệ thống báo cháy Địa chỉ cửa hàng: có khả năng thông báo đúng chuẩn đến từng chỗ đứng từng Showroom cụ thể. diện tích bảo vệ của một Địa Chỉ đc lắp đặt hệt thống báo cháy giới hạn trong khoảng vài chục m2.

nguyên lý làm việc của hệ thống báo cháy tự động hóa

Ở cơ chế thường trực (không có sự cố xảy ra) trung tâm có nghĩa vụ kiểm tra sự thao tác của những dòng thiết bị trong toàn khối hệ thống đồng thời các dòng thiết bị cũng phải định kỳ gửi báo cáo về trung tâm báo cháy.

Ở cơ chế hoạt động giám sát và đo lường, nếu các thiết bị gửi tín hiệu báo lỗi đến trung tâm hoặc qua thời gian định kỳ mà dường như không nhận được report comment, trung tâm thiết lập cấu hình cơ chế sự cố. khối hệ thống sẽ trở về trạng thái giám sát thông thường khi sự cố đã đc check and khắc phục.

Khi xảy ra sự cố, những đầu nhận tín hiệu khi đạt hiệu suất làm việc sẽ gửi tín hiệu & thông tin về trung tâm xử lý tiếp đến trung tâm media tin đến các dòng thiết bị đầu ra. Nếu trung tâm của khối hệ thống có cài đặt công dụng đo lường những thiết bị khác như bơm chữa cháy, công tắc dòng chảy… thì trung tâm có nhiệm vụ tinh chỉnh và điều khiển những dòng thiết bị này.

bên trên đây là một vài thông báo căn bản về khối hệ thống báo cháy tự động, lắp đặt hệ thống để bảo đảm cho gia sản and tính mạng. Nếu cần bổ trợ hay support ngẫu nhiên vấn đề nào về hệ thống báo cháy, bạn hãy đừng rụt rè Liên hệ với để sở hữu những sản phẩm unique cho việc xây cất, lắp đặt.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng