những mẹo kiến thiết website thích hợp đa trình duyệt

Hiep Nguyen   29 Tháng Mười Hai, 2017   Chức năng bình luận bị tắt ở những mẹo kiến thiết website thích hợp đa trình duyệt

Về mặt triết lý, việc xây dựng trang web khá đơn giản. họ xây dựng cấu tạo trang sử dụng HTML, định dạng bằng CSS, test bên trên trình duyệt sau đó upload lên host để trang web của bạn đc mỗi cá nhân biết đến. Do đó, việc phù hợp đa trình duyệt là hết sức cần thiết.

==>> Xem thêm :   Thiết kế và vận hành website

bên trên thực ra thì mọi việc không hề đơn giản như họ nghĩ. những trình duyệt hiển thị HTML and CSS khác nhau, trong lúc một trong những trình duyệt hiển thị không chính xác.

Việc xây dựng website để chúng hiển thị giống nhau trên những trình duyệt thường đc gọi là tương thích trình duyệt (đa trình duyệt). Trong bài viết này họ cùng tìm hiểu các mẹo bổ ích để kiến thiết trang web đa trình duyệt.

xây dựng cấu tạo rõ rệt

Khi mã HTML and CSS càng lớn thì việc xảy ra lỗi càng trở lên nhiều hơn thế nữa. Do đó, không nên sử dụng vô số thẻ lồng nhau không cần thiết trong mã HTML and sử dụng thẻ đánh dấu thích hợp. ví dụ, sử dụng ul & li để tạo menu thay vì dùng bảng hoặc những thẻ đánh dấu khác.

tất cả style nên đặt ở file CSS phía bên ngoài và dẫn link vào từ file HTML. Dùng HTML để thi công kết cấu website không hẳn định dạng style.

Validate HTML/CSS

Validate HTML and CSS trước khi upload lên host. Valid code không thể khiến trang web của khách hàng tương thích đa trình duyệt, nhưng invalid code có thể gây ra lỗi đáng tiếc & khó debug.

==>> Xem thêm :    https://chamsocweb.com.vn/  

Bạn dùng W3C HTML Validator and CSS Validator để validate HTML tương tự như CSS. bạn có thể sử dụng plugins bên trên trình duyệt như Html Validator Firefox add-on để validate tự động trong những khi bạn đang mở chúng bằng trình duyệt.

Sử dụng reset CSS

phần đông các trình duyệt có những giá trị mặc định cho padding, margin, line-height… các giá trị mặc định này có thể ảnh hưởng tới các quy tắc CSS của người tiêu dùng. bạn cần phải lặp đi lặp lại nhiều lần những đoạn mã CSS nhàm chán để tạo trang web đa trình duyệt như margin:0; padding: 0;

để ngăn cản sự lặp lại tương tự như rắc rối mỗi lần viết CSS, bạn cũng có thể sử dụng reset css đặt ở đầu file CSS của công ty. Reset CSS là sự việc bọn họ đưa tất cả các giá trị của các bộ phận trên website về bằng 0 and xóa một vài định dạng mặc định của trình duyệt. bây chừ có 2 bộ reset css phổ cập chính là normalize.css và Reset CSS by Eric Meyer.

Develope trên Firefox

phần lớn những Web developer có Xu thế test website của chúng ta bên trên một trình duyệt mà họ dùng làm cải cách và phát triển trang web, tiếp đến test bên trên các trình duyệt phổ cập khác.

Theo cá nhân tôi cũng giống như những web developer khác khuyến cáo sử dụng Firefox để phát triển cũng như test website, tiếp đến testing trang web của người tiêu dùng bằng các trình duyệt khác – nhất là Internet Explore – để xử lý vấn đề đa trình duyệt. Firefox là trình duyệt thân thiết với developer & phù hợp với chuẩn mức. Nếu trình duyệt của bạn hiển thị giỏi trên Firefox thì nó cũng hiển thị gần giống bên trên Chrome, Opera and Safari.

luận điểm hiển thị trang web bên trên Internet Explore luôn luôn làm đau đầu những lập trình viên. Theo kinh nghiệm cá thể của bản thân mình thì Các bạn kiểm tra tính đa trình duyệt bên trên các trình duyệt chính và ở đầu cuối mới check bên trên Internet Explore.

Sửa lỗi thích hợp đa trình duyệt trên Internet Explore sử dụng conditional comments

Để website hiển thị tốt trên Internet Explore mà hoàn toàn không dùng CSS hoặc JavaScript hack là điều không thể. tuy nhiên đây là một sự sửa chữa. bằng cách sử dụng IE-only markup với conditional comments, chúng ta có thể bổ sung cập nhật HTML, CSS hoặc Javascript dành cho IE khiến website hiển thị xuất sắc hơn trên IE.

cung cấp fallbacks

trong khi phần lớn trình duyệt bổ trợ Flash & JavaScript, và gần như tất cả hỗ trợ Ảnh, chúng ta nên cung ứng dự phòng trong trường hợp những tác dụng trên không hỗ trợ bên trên trình duyệt của người tiêu dùng.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng