Rô-bốt lát gạch xây tường nhanh gấp 6 lần con người với khả năng lát gạch nhanh gấp 6 lần so với cùng một công nhân

Hiep Nguyen   6 Tháng Một, 2018   Chức năng bình luận bị tắt ở Rô-bốt lát gạch xây tường nhanh gấp 6 lần con người với khả năng lát gạch nhanh gấp 6 lần so với cùng một công nhân

Rô-bốt với bản lĩnh lát gạch nhanh gấp 6 lần so với 1 công nhân thi công sẽ đc đưa vào sử dụng tại các công trường ở Anh trong vòng 2 năm tới sau khoản thời gian đã đc ứng dụng tại Mỹ.

 ==>> Tham khảo:  http://maygachtanphu.com/

Rô-bốt xây tường bán tự động này có tên gọi Sam, rất có thể lát 3.000 viên gạch một ngày, trong lúc một công nhân thiết kế thông thường chỉ lát đc 500 viên.

Rô-bốt xây tường bán auto có tên thường gọi Sam, rất có thể lát 3.000 viên gạch một ngày, trong khi một công nhân thiết kế thường thì chỉ lát đc 500 viên.

 

Nhiều chuyên gia lên tiếng phản đối sự xuất hiện thêm của rô-bốt này & cho rằng chúng rất có thể đe doạ tới việc làm của hàng nghìn thợ xây.

Rô-bốt Sam được C.ty Construction Robotics có trụ sở tại New York thi công, được cấu tạo từ một băng tải, một cánh tay máy and một máy bơm hỗn hợp vữa, cần phải có một công nhân kiến thiết để nạp gạch cho rô-bốt.

cần có một công nhân kiến tạo để nạp gạch cho rô-bốt.

Đầu phun của http://robottanphu.com/2017/10/loi-ich-kinh-te-khi-su-dung-robot-xep.html sẽ phủ một lớp vữa lên gạch trước khi cánh tay máy xếp gạch vào vị trí. Tiếp đó, một công nhân khác miết vữa trước lúc rô-bốt này xếp thêm gạch.

các rô-bốt này đã bước đầu làm việc tại các công trường xây dựng ở Mỹ.
 
  

Đầu phun của rô-bốt phủ một lớp vữa lên gạch trước lúc cánh tay máy xếp gạch vào vị trí.

tuy nhiên, các chuyên gia lo lắng rằng rô-bốt lát gạch rất có thể khiến hàng ngàn công nhân kiến thiết ở Anh thất nghiệp.

Richard Valentine-Selsey, một nhà tư vấn kiến thiết, chia sẻ bên trên tờ The Times rằng: "Rô-bốt sẽ sớm xuất hiện trong những công trường và thực hiện những công việc nhanh hơn con người”.

Rô-bốt lấy thêm gạch từ băng tải trong những lúc một công nhân khác miết vữa.

Tháng 6 năm 2015, một rô-bốt lát gạch mô hình lớn đã đc tuyên bố ở Úc.

Với tên thường gọi Hadrian, rô-bốt này có thể đặt 1.000 viên gạch mỗi giờ và thao tác làm việc suốt cả ngày – và có thể xây được khoảng 150 ngôi nhà trong 1 năm. được đặt theo tên một bức tường nổi tiếng, Hadrian là rô-bốt hoàn toàn tự động hóa đc tạo ra bởi Mark Pivac, người sáng lập ra hãng Robot Fastbrick.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng