Sắt thép, xi măng “được mùa” xuất đi xuất khẩu xi măng đạt 430,6 triệu $ trong 8 tháng năm 2017

Hiep Nguyen   7 Tháng Một, 2018   Chức năng bình luận bị tắt ở Sắt thép, xi măng “được mùa” xuất đi xuất khẩu xi măng đạt 430,6 triệu $ trong 8 tháng năm 2017

xuất khẩu sắt thép đạt gần 1,9 tỷ $, xuất khẩu xi măng đạt 430,6 triệu $ trong 8 tháng năm 2017, tăng tương ứng 13,3% and 43% so với cùng kỳ năm ngoái.

Xi măng không phải lo ngại hụt chỉ tiêu

Năm 2017, ngành xi măng đặt mục tiêu xuất đi 17 triệu tấn, nhưng mới qua 8 tháng đầu năm nay đã đạt trên 12 triệu tấn.

Bangladesh và Philippines vẫn chính là 2 Thị Trường xuất khẩu xi măng và clinker lớn nhất của nước ta, Trong số đó,  Thép I mạ nhúng nóng  Thị trường Bangladesh dẫn đầu với sản lượng xuất đi đạt 4,9 triệu tấn, trị giá 144 triệu $. Thị Phần Philippines đứng thứ 2, với 3,15 triệu tấn, trị giá 141 triệu USD; Đài Loan đạt 661 triệu tấn, với kim ngạch 19,5 triệu USD…

Theo anh Nguyễn Quang Cung, quản trị cộng đồng Xi măng nước ta, xuất khẩu xi măng tăng hơn 20% đã vượt kỳ vọng của ngành, trong ĐK phải tuyên chiến và cạnh tranh độ cạnh tranh với những tập đoàn xi măng của những nước láng giềng và xu hướng khuyến mãi xi măng, clinker vốn đã kéo dãn dài 2 trong năm này.

 

 

 

C.ty cổ phần Xi măng Sông Lam mới đưa nhà máy sản xuất Xi măng Sông Lam (với 2 dây chuyền, công suất hơn 4 triệu tấn) vào hoạt động và sinh hoạt từ thời điểm tháng 10/2016, nhưng hiện giờ đã chạy hết công suất do kín giao dịch xuất đi.

Bà Đỗ Thị Hằng, Phó giám đốc công ty cổ phần Xi măng Sông Lam cho biết, đối đầu và cạnh tranh xuất khẩu xi măng của nước ta với những nước trong khu vực rất khắc nghiệt, nhưng với thâm niên xuất khẩu cả chục năm, C.ty vẫn đc khách đặt đơn hàng trong dài hạn với sản lượng lớn, đảm bảo an toàn tiêu thụ ở mức tối đa đối với dòng sản phẩm của nhà máy mới.

Thu gần 1,9 tỷ USD từ xuất đi sắt thép

Là ngành đang chịu nhiều gian khổ từ   Đơn giá thép hộp chế độ phòng vệ dịch vụ thương mại của đa số thị trường nhập khẩu chính, nhưng kim ngạch xuất đi sắt thép trong 8 tháng qua vẫn đem về lượng ngoại tệ tới 1,835 tỷ USD, tăng 27% về lượng và tăng 43% về trị giá so với cùng kỳ 2016.

Theo hiệp hội Thép việt nam (VSA), ASEAN vẫn là Thị trường xuất khẩu chính của ngành sắt thép trong 8 tháng qua, với lượng xuất khẩu hơn 1,3 triệu tấn, chiếm tới 58% tổng lượng thép thành phẩm xuất đi. những dòng sản phẩm việt nam có lượng xuất đi tăng trưởng xuất sắc là ống thép hàn (tăng 320%), thép thi công (tăng 45%), tôn mạ (tăng 24%)…

Đóng góp lớn trong các công việc gia tăng sản lượng and giá trị xuất khẩu sắt thép từ đầu năm đến nay là công ty cổ phần tập đoàn Hoà Phát (Mã: HPG), với sản lượng xuất khẩu gia tăng đột biến, gấp 9 lần so với cùng kỳ năm kia.

Số liệu thống kê của Hòa Phát cho thấy thêm, 8 tháng năm 2017, Hòa Phát đã xuất đi 116.000 tấn, trong khi cùng kỳ năm kia chỉ xuất đi được gần 12.000 tấn.

chỉ huy Thép Hòa Phát cho thấy thêm, từ giữa vào cuối tháng 9 trở đi, Thị trường có công dụng tiêu thụ giỏi hơn, nên tập đoàn đang phát huy tối đa công năng nhằm mục tiêu giao hàng sớm nhất mọi nhu cầu của doanh nghiệp.

Theo nhận định và đánh giá của VSA, triển vọng xuất khẩu thép của việt nam trong năm 2017 là khả quan, bởi dự báo xuất khẩu thép của Đài Loan Trung Quốc trong năm nay có thể giảm do nhu yếu nội địa tăng cường để Ship hàng những dự án kiến tạo cầu đường, thủy điện & giao thông…

Ngoài ra, trước những vụ kiện phòng vệ dịch vụ thương mại ở quy mô toàn cầu, những doanh nghiệp thép China đang phải Để ý đến, điều chỉnh xuất đi để không ảnh hưởng tới toàn bộ ngành công nghiệp thép China. Đây cũng chính là thuận lợi để doanh nghiệp thép nước ta chớp cơ hội tăng xuất khẩu.

Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan, 8 tháng qua, xuất đi xi măng và clinker của nước ta đã tăng 20,7% về lượng and 13,3% về trị giá đối với cùng kỳ năm nhâm thìn.

chi tiết, tổng lượng xi măng and clinker xuất khẩu đã đạt 12,2 triệu tấn, thu về 430,6 triệu USD.

liên tục trong số những tháng vừa mới đây, sản lượng xi măng, clinker xuất khẩu đều bảo trì “phong độ” khá ổn định, đạt 1,3 – 1,4 triệu tấn/tháng, với giá xuất đi có tăng nhẹ.

Chỉ tính riêng trong tháng 8/2017, nước ta đã xuất khẩu gần 1,4 triệu tấn xi măng và clinker, trị giá 55 triệu USD, so với tháng 7/2017, giảm 0,9% về lượng, nhưng tăng 7% về kim ngạch.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng