Yamaha XSR900: Môtô hoài cổ chạy mê hoặc

BLOG MOTO VN   20 Tháng Ba, 2017   Chức năng bình luận bị tắt ở Yamaha XSR900: Môtô hoài cổ chạy mê hoặc

Yamaha Alpha bản phanh đĩa, giá 17,4 triệu đồng công bố

Hotgirl xứ Hàn sexy bên GT-R “đốn tim” phái mạnh

Honda Civic Hatchback 2017 “huyền bí” trong lớp ngụy trang

Phong cách hoài cổ hình như vẫn chân thật và là một đề tài khá ưa ưa thích của hãng xe xứ sở hoa anh đào Yamaha. Trong đó phòng ban Tuning Fork luôn đạt được nhiều chiến thắng hơn hết. Không những chỉ ở các mẫu xe như XSR900 mà còn tài trợ cho cả một lượng lớn các cuộc thi khác trong ngành kĩ nghệ xe mô tô suốt hơn 10 năm qua.

Yamaha XSR900: Môtô hoài cổ chạy mê hoặc - 1

XSR900 hoài cổ nhưng không cổ truyền.

Riêng XSR900 đem lại nhiều lôi cuốn, bởi mẫu mô tô này chiếm hữu đẳng cấp chẳng những giống chiếc xe cổ truyền Yamaha XJR1200 đã nằm trong garage của tay chơi nào đó trong suốt 1 thập niên qua mà còn được nạp nhiều tính năng đương đại như bản đồ hành trình, chống bó cứng phanh (ABS), kiểm soát độ bám đường và bảng điều khiển kỹ thuật số.

Nếu có thời cơ cầm cương XSR, game thủ sẽ không còn ngờ vực gì nữa dù mang chủ đề hoài cổ nhưng mẫu mô tô này vẫn diễn tả hiệu suất cực tốt. Sử dụng nền móng giống với xe côn FZ-09 thế hệ trước tiên sẽ tạo ra nhiều kinh ngạc đối với những ai quan tâm XSR.

Yamaha XSR900: Môtô hoài cổ chạy mê hoặc - 2

Hai tùy lựa chọn màu: quà và xám.

Với động cơ 3 xy-lanh, dung tích 847cc, XSR có được độ trót lọt chu hơn nhờ loại kiến tạo bướm ga khép kín, tuyệt đối xóa đi tiếng kêu uỵch uỵch khủng khiếp khi các van bướm ga cỡ 41 mở ra. Không những êm mà độ mô-men xoắn khủng khiếp của FZ-09 từng đạt được cũng tạo ra những giật ngân, phấn khích đối với ai cầm cương XSR.

Yamaha XSR900: Môtô hoài cổ chạy mê hoặc - 3

Cụm đồng biển điều khiển kỹ thuật số.

Không những phản ứng ga ban sơ mềm mại hơn, mô-men xoắn trót lọt chu cũng chuẩn y game thủ cảm nhận được phản ứng ga ở bất kỳ vòng tua nào. XSR đẩy các bánh trước hơi nghiêng nhẹ về bên phải, cùng với âm thanh động cơ đầy phấn khích, đích thực tạo ra nhiềm vui khó tả trên hành trình của các vô lăng.

Yamaha XSR900: Môtô hoài cổ chạy mê hoặc - 4

Tốc độ, mạnh mẽ, âm thanh phấn khích.

Yamaha còn vũ trang cho XSR 3 cơ chế lái (A, B, STD) giống FZ nhưng đích thực chỉ cần dùng cơ chế lái B là quá hoàn hảo. Bởi A và STD theo kiểm tra của các tay lại có vẻ hơi đột ngột một tí chứ không nằm ở cơ chế giảm sức ngựa như ở cơ chế B.

Bản thân XSR đương nhiên còn có một điểm dị biệt cơ bản với FZ-09. Gắn kèm với mẫu xe hoài cổ này, còn có chuỗi hệ thống kĩ nghệ “Assist and Slipper Clutch”, hoạt động cơ bản tương tự như một loại kĩ nghệ chống khóa bánh khi trả số gấp. với ba sợi lò xo nhỏ trong chuỗi hệ thống sẽ giúp cho khuông xe được bình ổn hơn khi phanh và giảm lực kéo nhẹ hơn. Hệ thống này điều khiển rất dễ chơi chỉ cần bấm bằng ngón tay.

Yamaha XSR900: Môtô hoài cổ chạy mê hoặc - 5

Bình xăng điêu khắc, tạo chỗ để gối dễ chịu cho các vô lăng.

Một điểm kinh ngạc nữa là XSR có khuông xe cứng. Các lò xo ở phuộc trước nặng hơn, phần đầu xe cứng hơn tạo ra sự thăng bằng cho thân xe. Các kĩ nghệ tiền tiến hơn đi kèm với chuỗi hệ thống phanh hạng nặng cùng cơ chế bình ổn vận tốc đã giúp cho XSR có thể làm chủ hành trình cực tốt dù vẫn mang trang phục cổ truyền. Bộ giảm xóc xe cũng được điều chỉnh hoàn toàn và thậm chí còn thiết lập ở tiêu chuẩn tốt hơn.

Yamaha XSR900: Môtô hoài cổ chạy mê hoặc - 6

Yên xe cao, rộng.

Vị trí ngồi của tài xế cũng là một điểm lôi cuốn. Với chiều cao yên ổn nhỉnh hơn FZ 15mm, bình xăng được trạm khắc tường tận, các vô lăng đương nhiên là cần cao to sẽ thấy hoàn toàn tự tín cầm cương XSR. Xe với những nguyên ổn liệu như nhôm tổng hợp và phí tổn không đắt. Xét về độ thẩm mỹ, XSR nhìn rất sang, đẹp và tỏ ra là một mẫu xe lớn. Với bình xăng rộng, chỗ ngồi cho cảm giác rộng hơn khuông xe đến 10 mm. nếu FZ-09 nhìn mỏng mảnh của một chiếc mô tô phân khối 750cc thì rõ ràng XSR là một gã 900cc sáng dạ.

Yamaha XSR900: Môtô hoài cổ chạy mê hoặc - 7

Tay lái đương đại.

Xe có hai tùy lựa chọn màu là xám đen và quà, có giá sàn 9.490 USD.

Bảng tham số chính của Yamaha XSR900:

Động cơ DOHC, 3 xy-lanh thẳng hàng, dung tích 847cc.
Hộp số 6 cấp
Hệ thống treo Treo trước: phuộc 41 mm; Treo sau: giảm sóc đơn
Phanh đĩa Phanh đĩa trước và sau, tuần tự có cỡ 289 mm và 245 mm, vũ trang ABS.
Bình xăng 3.7 gal (~14 lít).
Giá bán 9490 USD.